23 thg 3, 2012

Sai xót của Google làm cho SEO Black Hat vẫn được lên top 1

Danh sách kết quả tìm kiếm của google có hoàn toàn chính xác không?
Thủ thuật SEO mũ đen (Black hat Seo) còn hữu dụng không?
Nên chọn phương pháp Seo mũ trắng hay Seo mũ đen?
Bài phản hồi của một SEOer dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn để tự trả lời các câu hỏi trên
"Tôi đã từng là fan hâm mộ của White-hat SEO trong rất nhiều năm. Tôi đã thực hiện các chiến dịch Seo website dựa theo đúng nguyên tắc của google. Theo kinh nghiệm và nhận định của tôi thì sự thành công của google như hiện này là do họ có đội ngũ nhân viên chống spam, người đứng đầu là Matt Cutts. Họ đã làm việc cật lực trong nhiều năm để tìm ra những thuật toán chống spam và đánh giá chính xác kết quả của website và những đối thủ cạnh tranh.

Matt cùng đồng nghiệp của mình cùng một lúc đã thực hiện không ít chức năng như tìm ra thuật toán mới, cập nhật theo định kỳ….làm sao chọn lọc được những web chất lượng nhất trên internet.

Mặc dù thế, tôi rất ngạc nhiên khi google vẫn không thể phát hiện ra những thủ thuật black-hat SEO. Ví dụ: vài ngày trước, tôi đã thật sự shock khi nhìn thấy một url của một site đạt #5 trên google cho từ khóa “Best SEO” mặc dù web này dùng thủ thuật black-hat seo. Điều thú vị là những thủ thuật này google đã biết từ rất lâu, vậy tại sao họ lại để mình bị lừa như thế?

Matt… nếu anh đọc bài viết này, vui long viết một topic và cho chúng tôi biết tại sao website này có thể phá vỡ quy luật chung của anh. Dựa theo tiêu chí đánh giá của SEOmoz.org là một công ty phát triển những phần mềm SEO tốt nhất thế giới.

Website mà tôi đang nói đến là: localseocompany.net/
Từ khóa : Best SEO
Page đạt thứ hạng #5: localseocompany.net/best-seo-company/

Và thủ thuật black-hat seo là:

  • Keyword Stuffing (Nhồi nhét từ khóa): Từ “SEO” lập lại 40 lần và “ Best SEO” 20 lần.
  • Sử dụng quá nhiều h1 : Thẻ h1 được dùng 7 lần.
  • Selt-linking anchored texts (Link vòng tròn): Có tất cả 21 link trên pages này sử dụng anrcho text link đến chính nó, điều này sẽ làm goole bot rơi vào thế lập vòng tròn.
Vẫn chưa hết, page này không có inbound links ( mặc dù vậy page home lại có link từ những web có độ trust cao như: Adobe, SEOmoz).

Hãy trình bày ý kiến của bạn, tôi thật sự rất mong muốn được biết bạn đang nghĩ gì?

Chú ý: Tôi viết bài report đến google này với mục đích là một sự luyện tập trong SEO chuyên nghiệp, bởi vì tôi mong muốn Google nên phát hiện ra được bới chính mình.

Tôi viêt bài này cũng chỉ vì ái mộ Google và mong muốn kết quả tìm kiếm sẽ là những site tốt nhất.

Đây là bài dịch từ bài viết của Ali Husayni trên website mastergoogle.com, bài viết là một quan điểm cá nhân trước kết quả của một website. Ali đã viết bài này đích thân gọi tên Matt Cutts ra để hỏi. Không biết Matt sau khi đọc bài này sẽ phản ứng ra sao? Mời các bạn đọc nội dung mà Ali đã viết ở dạng Tiếng Việt.
Nguồn: idichvuseo.com