1 thg 7, 2013

CỔ TÍCH SEO: PHẦN 2 - BÍ MẬT CỦA KEYWORD

Bí mật thứ 2: Bí mật của key word.

Sau khi có được hạt giống web, hai chàng hiệp sĩ đi về 2 phía khác nhau, mỗi người chọn cho mình một mảnh đất tốt để gieo hạt. Spamer chọn cho mình một miếng đất rộng 10 Gb, gió Bandwidth dồi dào. Seoer cũng vậy.

Qua nửa tuần trăng từ khoảng đất của hai hiệp sĩ đêu mọc lên một cây ba lá. Điều kỳ lạ là sau đó dù chăm sóc thế nào cây cũng chẳng thể phát triển hơn. Vì thế cả hai quyết định đi tìm thần Meta – thần thông thái để hỏi nguyên nhân.Khi Spamer đến, chàng nhìn thấy thần Meta đang ngồi bên cạnh một gốc cây. Đó là một người nhỏ nhắn, nhưng nhanh nhẹn, đôi mặt như bao quát cả khoảng rừng. Spamer tiến lại gần và nói:

_ Thưa thần Meta, thần có thể nói cho ta biết tại sao Cây Page Rank của ta chỉ ra được ba lá thôi không.

Dường như không ngạc nhiên về sự xuất hiện đường đột của hiệp sĩ mũ đen. Thần Meta nhìn chàng từ tốn:

_ Cây có đời sống của cây, mỗi chiếc lá sinh ra là một linh hồn hiện diện. Chúng có tên gọi riêng và cách chăm sóc cũng phải đúng.

Ngừng một chút thần nói tiếp:

_ Trong ba lá ấy có một lá là Title, một lá là Key, cái còn lại là Des…

Spamer biết Top 1 là cây thần kỳ, nhưng chàng không nghĩ tìm kiếm và chăm sóc nó lại tốn công như vậy.

Tiếng thần Meta vẫn đều đều:

_ Cách đây ba dặm có một dòng suối tên là suối Keyword, các ngươi hãy đến đó, lấy nước và tưới cho chúng.

Nghe đến đây, Spamer đi liền quên cả chào và cảm ơn thần Meta. Ngay sau đó thì hiệp sĩ mũ trắng – Seoer cũng tới, chàng cũng nhận được câu trả lời tương tự như hiệp sĩ mũ đen. Nhưng tính cẩn thận, chàng không đi luôn, bởi trong lòng chàng vẫn còn một câu hỏi:

_ Thưa thần Meta – thần của sự thông thái, thần có thể vui lòng trả lời một câu hỏi cuối cùng của con không?

Và dù có vẻ mệt mỏi nhưng trước sự chân thành của Seoer, thần Meta vẫn vui vẻ gật đầu.

_ Thưa thần bao nhiêu nước là đủ cho Cây Page Rank ạ.

Thần Meta bật ngón tay đánh “choách”, hiện rõ vẻ hài lòng:

_ Câu hỏi hay đấy. Meta nó cần khoảng 80 giọt, quan trọng là phải tự nhiên. Des cần gấp đôi, còn key thì tùy ngươi miễn là đừng tràn lan. Điều tối quan trọng là người phải tâm sự, nói chuyện với chúng.

_ Con phải nói gì thưa thần?

_ Ờ, thì gửi gắm điều quan trọng, những thứ ngươi mong ước, muốn làm. Ít nhất một lần hãy nhắc với từng đứa là ngươi yêu chúng chẳng hạn.

Thần Meta mỉm cười đầy ẩn ý, trong khi Seoer lễ phép chào thần và đi về hướng dòng suối.

Cuối ngày cả hai đều mang nước về và tưới cho cây của mình. Chỉ khác là Seoer tưới theo hướng dẫn của thần Meta. Còn Spamer vì nóng vội, hấp tấp nên tưới “quá liều”, và khi thấySeoer tâm sự với cây của mình thì chàng cũng về và cố gắng nhồi nhét ở mức nhiều nhất những gì có thể, tất cả những gì chàng nghĩ ra cho Title, Des và Key của mình mà không cần biết chúng có quá tải không.

...(continued)....